Cảm Xúc Lần Đầu Tiên Đến Trường

Cảm Xúc Lần Đầu Tiên Đến Trường

Kết thúc 4 năm thời sinh viên sư phạm tươi đẹp tôi cũng như những bạn sinh viên cùng trang lứa. Kết thúc một chặn đường sinh viên, lại tiếp tục mở ra một chặn đường phía trước đầy mới mẻ. Những thầy cô những em học sinh đầu tiên sau khi ra trường chúng tôi được tiếp xúc đó chính ngôi Trường PTDTBT TH và THCS Trà Bùi.

Trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của tôi được mở ra ở đây. Tối trước khi hôm sau tới trường nhận công việc thật sự rất lo lắng với một cô sinh viên mới ra trường tôi còn rất nhiều bỡ ngỡ. Những thầy cô trong trường hay giờ tôi có thể gọi là những đồng nghiệp của tôi, họ cũng có thể chính là những thầy cô xưa tôi từng học. Sáng hôm ấy tôi dậy sớm chuẩn bị đầy đủ để đến trường và tôi đã đến trường những cảm xúc lo lắng hồi hộp càng nhiều hơn nhưng khi gặp gỡ các anh chị thầy cô đồng nghiệp với những người xa lạ, mà chỉ trong một buổi sáng cùng nhau làm việc, được sự chỉ đạo giúp đỡ nhiệt tình của anh chị đồng nghiệp, mọi khoảng cách xa lạ ngày đầu gặp mặt đều tan biến thay vào đó là như những người thân đã biết nhau từ lâu. Ở đây có sự nhiệt tình chia sẽ cảm thông cho nhau của mọi người.

Một phần không thể nào bỏ qua đó chính là các em học sinh khi bước vào lớp đứng trên bục giảng với cương vị là một giáo viên đây là bước đi đầu tiên của chặn đường làm giáo viên của của chính mình. Tôi bước vào lớp nhìn những gương mặt của các em học sinh trong lòng rất hồi họp. Còn nhớ tôi đã nói “xin chào các em cô tên là Trần Thị Mỹ là cô giáo dạy môn toán của các em” cả lớp vỗ tay rần rần sau tràn vỗ tay ấy tôi đã hết hồi họp và lo lắng, tiếp sau đó tôi và các em học sinh còn hỏi nhau thêm vài điều nữa, các em cũng rất mạnh dạng hỏi tôi rất nhiều điều. Sau một lúc nói chuyện lâu thì tôi kết thúc buổi hôm nay bằng cách dặn dò các em những thông tin đầu năm liên quan tới việc học chuẩn bị dụng cụ học tập, sách vở và tôi còn nhắc các em có thời gian thì xem lại kiến thức cũ. kết thúc buổi gặp mặt đầu tiên đầy ấp tiếng cười, hỏi nói giữa các em học sinh và tôi đây chính là khoảng thời gian không bao giờ tôi quên ” Ngày đầu tiên làm cô giáo của tôi” sẽ không bao giờ quên được trong đời những kỉ niệm này những gương mặt đáng yêu của các em học sinh những tiếng cười rộn rã. Ngày đầu đến trường cảm xúc lẫn lộn.

GIÁO VIÊN : Trần Thị Mỹ