CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ CHO EM ĐẾN TRƯỜNG

CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ CHO EM ĐẾN TRƯỜNG

Cuộc sống là bức tranh đầy màu sắc hay bản nhạc du dương, bức tranh có gam màu sáng màu tối có , bản nhạc nốt nhạc thăng nốt nhạc trầm, cũng như cuộc đời con người có người sung sướng giàu sang, có người nghèo khổ bất hạnh.  Và cuộc đời của em Hồ Văn Thời chính là một ví dụ điển hình về cuộc đời vất vả. Em sinh ra và lớn lên tại vùng núi huyện Trà Bồng, nhưng em mồ côi cha mẹ từ khi còn rất nhỏ, ở cái lứa tuổi ăn chưa no lo chưa tới, nhiều em còn phải nhờ cha mẹ lo lắng cho từng miếng ăn giấc ngủ, nhưng em Thời đã tự lập một mình bươn chải lo cho cuộc sống của mình,. Hoàn cảnh của em khó khăn hơn rất nhiều so với các bạn đồng trang lứa, em thiếu thốn tình thương, sự giáo dục  của cha mẹ, bữa cơm thiếu vắng tiếng cười sự ấm áp của gia đình, không những thế em còn mang nặng nỗi lo về cái ăn cái mặc. Vất vả là thế nhưng em vẫn cố gắng học tập để kiếm cái chữ hi vọng tương lai của mình sẽ thoát khỏi cảnh nghèo khó.  Biết được hoàn cảnh đáng thương như vậy, thì với tinh thần ” lá lành đùm lá rách”,”tương thân tương ái”  các mạnh thường quân đã đến nhà động viên , hỗ trợ em một phần chi phí để em có thể trang trải cuộc sống, mua đồ dùng học tập.

Số tiền mà mạnh thường quân đã hỗ trợ  là một nguồn động viên rất lớn về cả mặt vật chất lẫn tinh thần cho em Thời, đã cho em cảm nhận được sự ấm áp của tình người, tình yêu thương chăm sóc từ mọi người mà bấy lâu nay em thiếu thốn. Cũng nhờ số tiền này mà e vẫn tiếp tục nổ lực học tập, trao dồi kĩ năng để bay cao bay xa ước mơ của mình. Em là một tấm gương vượt khó vươn lên trong học tập đáng để mọi người học hỏi. Em và đại diện trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Trà Bùi gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến các mạnh thường quân. Hi vọng em sẽ mạnh mẽ kiên cường trong cuộc sống và cố gắng học tập không phụ lòng thầy cô và các mạnh thường quân đã quan tâm giúp đỡ.